ví như ko dùng Lọ chống nắng các ngày trong tuần, tối đa chúng ta khỏi dưỡng làn da!!!

kem chống nắng cho da dầu

thế nhưng đây phải là điều mình khẳng định, giả dụ như người dùng còn đang còn chưa đích thực coi trọng việc sử dụng Lọ chống nắng. vì thế rằng nếu như chúng ta ko dưỡng da, vẫn với khá nhiều chúng ta với da đẹp. Tuy nhiên ví như ko chống nắng, thì ko với gì bất ngờ giả dụ bỗng 24h chúng ta bị breakout, bùng phát nám, tàn nhang đầy mặt. UV chính đúng là 1 Trong suốt những nguyên nhân chính , hàng đầu gây nên toàn bộ Tình trạng của làn da. các chúng ta có làn da trắng sáng hoặc khỏe thẳng tay (trông bên không tính vô cùng căng bóng) thử đi soi da sẽ thấy chân nám, chân tàn nhang , các ổ mụn ẩn sâu Trong suốt da đợi *thiên thời địa lợi nhân hòa* để ngoi tăng bề mặt làn da đấy! Nhưng thường thì chúng mình sở hữu nhiều Nguyên do cho việc *lười biếng* này: liên tục ở trong gia đình, ít tiếp xúc sở hữu tia UV; sợ làn da đổ dầu, bí gây mụn; sợ da nhạy cảm kích thích do kem chống nắng chứa quá nhiều thành phần hóa học; gây vệt trắng trên làn da trông vô cùng ghê; thấy Dư thừa bước lỉnh kỉnh (chưa tính tới chuyện make up nữa còn mất thời gian hơn); ko thiết yếu bla bla…, vì vậy mà ko chịu (hoặc ko đều đặn) dùng kem chống nắng.

Nhưng, giả dụ bạn ko sử dụng kem chống nắng nào tốt  mọi ngày, thì kể tóm gọn lại, cả đống tiền bạn đổ cho các sản phẩm coi sóc, tái tạo da đều như kiểu “dã tràng se cát biển Đông” mà thôi. Chưa kể tới những trắc trở khác mà tia rất tím gây nên cho sức khỏe của các bạn, không riêng gì làn da. Vậy nên, điều rất cần thiết nhất Trong suốt skincare hiểu cơ bản mình luôn nhấn thẳng tay: khiến cho tuyệt trần – dưỡng ẩm – chống nắng. bởi, Lọ chống nắng khiến cho được cho da các bạn các điều bất ngờ ko những hiện tại, mà còn phải là chuyện của da 10,-20 năm sau khi.

 

 

với mục đích với động lực đọc nhiều hơn về tác hại của tia UV và tầm quan trọng của kem chống nắng, mình dẫn luôn một thí dụ tiêu biểu nhé. Năm 2012, ông McElligott, 66 tuổi làmột người lái xe tải trong vòng 28 năm tại Chicago, Hoa Kỳ. thời kì tài xế của ông đúng là từ sáng sớm tới 3h chiều, đây đúng là khoảng thời gian tia cực tím sở hữu cường mực độ thẳng tay nhất. một điều kì lạ đúng là hai bên mặt của ông làn da sở hữu sự không giống nhau lớn. , sau đó gặp những bác sĩ da liễu rà soát, kết quả cho biết vùng làn da nhăn nheo bị dày sừng và lằn gợn rõ rệt, thoái hóa mô đàn hồi, triệu chứng phù hợp với dấu hiệu bệnh lão hóa do bức xạ, tên khoa học là dermatoheliosis. Điều này dẫn đến một bên khuôn mặt ông sở hữu da bị lão hóa hơn 20 năm so sở hữu tuổi thọ của ông. 1 bên khuôn mặt ông có tuổi đời đúng là 66 , 1 bên gương mặt với da 86 tuổi.

hiện thì mình sẽ đi sâu hơn về kem chống nắng tốt nhất nhé!

1. Về tia cực tím và ảnh hưởng của nó tới da

Trong suốt ánh sáng với chứa tia cực tím, chiếm tới 80% duyên cớ lão hóa da. các tia cực tím này làm cho nảy sinh các oxy hoạt tính (free radical) làm tế bào bị oxy hóa. các oxy hoạt tính này khiến nâng cao tăng nguy cơ lão hóa (xuất hiện những vết thâm, nám, tàn hương) và nâng cao quá trình xơ vữa động mạch, đái đường do tuyến hoocmon insulin bị oxy hóa (các người cao tuổi thường gặp Tình trạng này một phần phải là trong khoảng những ngày mưa dầm thấm lâu ko chống nắng tốt, bên cạnh nó thì còn do sự lão hóa thiên nhiên, chế độ ăn uống , sinh hoạt nữa).

Tia rất tím cất ba mẫu: UVA, UVB , UVC. vậy UVC đúng là tia cực tím yếu nhất, bị giữ lại hồ hết ở tầng ozon bởi vậy chúng mình có thể bỏ qua ko bắt buộc quan hoài.

a. Tia UVA (400-320nm) chiếm 95% lượng tia cực tím. Đây còn gọi đúng là tia với bước sóng dài, xâm nhập sâu vào Trong suốt làn da đến tận lớp bì. lúc tia này xuyên qua lớp biểu tị nạnh da, nó sẽ khiến hư hao lớp đáy của biểu tị nạnh, hỗ trợ tăng sản nảy sinh sắc tố melanin (gây thâm, nám, sạm, tàn nhang), song song phá hủy những tế bào langerhands gây giảm đi miễn dịch của da. Điều này người mua có khả năng thấy ngay bằng một phép thử. lúc chúng ta ra bên cạnh nắng mà không sử dụng Lọ chống nắng, chúng ta sẽ thấy các vết chàm, tàn nhang hoặc nám trên da đậm màu hơn hẳn khi các bạn ở trong địa chỉ ít ánh sáng do UVA khiến cho làn da tự sản nảy sinh melanin nhiều hơn (công thức tự bảo vệ của làn da). , vì thế thao tác sóng cực kỳ dài , cường mức độ mạnh, thành ra tia UVA tiếp xuyên sâu đến lớp biểu bì, thâm nhập vào lớp tị nạnh khiến cho biến tính những collagen cua my , elastin, gây ra lề thói nhăn. Cũng bởi bước sóng dài bởi vậy UVA có xác xuất xuyên qua toàn bộ chất liệu (nhắc cả là bê tông), thành thử dù các bạn ở trong nhà thì vẫn sở hữu UVA ảnh hưởng vào làn da. nên chi, đừng nói có mình chúng ta ko dùng Lọ chống nắng do chúng ta ở Trong suốt căn hộ của mình cả ngày nhé.

b. Tia UVB (320 – 280 nm) còn gọi phải là tia sở hữu bước sóng bình quân, với tính gây tổn thương làn da, gây trường hợp đỏ rát, bỏng da , cháy nắng. thí dụ thời gian tiếp xúc sở hữu tia này nhiều thì sẽ khiến cho da bị sưng phù, lâu hơn có thể khiến thân thể bị đau nhức , sốt (một phần Nguyên nhân mà bạn đày nắng rất nhiều dễ bị sốt). Tia này xuyên qua lớp biểu bì, khoảng 10% tới được lớp so bì. ảnh hưởng của tia UVB đến làn da mạnh tay so sở hữu UVA, đúng là căn nguyên gây thương tổn làn da, ung thư da , thương tổn mắt. Tuy thế, tia này chỉ ảnh hưởng lên da lúc chúng ta xúc tiếp trực nối có ánh nắng mặt trời.

2. Phân loại kem chống nắng tốt nhất

Lọ chống nắng được chia làm 3 chiếc: kem chống nắng vật lý (KCNVL) – thường là sunblock, Lọ chống nắng hóa học (KCNHH) – thường đúng là sunscreen và Lọ chống nắng kết hợp cả vật lý , hóa học.

a. Tuýp chống nắng vật lý (KCNVL) – sunblock – phải là các sản phẩm nằm trên bề mặt làn da, có thể phản quang lại tia rất tím. Dễ hình dung nhất là chúng ta cứ mường tượng phải là, trời mưa ra ko kể bạn mặc áo mưa, nước mưa gặp áo mưa mà chảy xuống chứ ko thấm vào người các bạn, thì KCNVL như lớp áo khiến tia UV bị bật ngược trở lại lúc da xúc tiếp có ánh nắng mặt trời. trong KCNVL, những thành phần “active” phải là Zinc Oxide , Titanium dioxide. các chất này kiểm soát da khỏi ánh nắng mặt trời cực kỳ vững chãi. Bởi vì không thấm vào làn da, chỉ bọc bên bên cạnh vì thế KCNVL vô cùng lành tính và an toàn cho da cũng như sức khỏe, bền vững dưới nắng. Nhưng với mục đích lớp Tuýp này sở hữu tác dụng thì ta cần phân bổ các hạt khoáng chất này đều và đủ. Điều quan trọng nhất khi dùng sunblock chính đúng là quẹt đúng , đủ. ví như các bạn quẹt quá mảnh mai, lớp áo này trở thành vô ích. Kiểu như trời lạnh mà chúng ta mặc mỗi loại áo voan mỏng dính thì chúng ta chỉ có rét run vì như thế lạnh ấy. và đây chính là khuyết điểm của nó. Không phải người nào trong tất cả chúng mình cũng biết dùng liều lượng vừa đủ, vì chúng mình cũng sợ dùng rất nhiều thì lãng phí, mà dùng ít ko tốt thì lại càng phí tổn. một điểm yếu nữa của sunblock chính phải là tạo thành ra 1 lớp bề mặt trắng xóa trên làn da và có xác xuất gây bóng nhờn. hiểu cơ bản đúng là chúng ta cứ đeo 1 lớp làm mặt nạ cả ngày thì mặt các bạn bí đổ tinh dầu là điều tự nhiên. Tuy nhiên, với một tin mừng là khoa học mỹ phẩm hiện đại giai đoạn này làm cho các hạt khoáng được nghiền nhỏ hơn thành thử lớp Tuýp chống nắng vật lý chỉ còn lại 1 lớp trắng mảnh mai. có điều, nếu làn da bạn phải là làn da dầu, hỗn hợp sệt sệt tinh dầu thì công dụng lớn đúng là lớp Lọ chống nắng này sẽ bị chảy, dễ gây ra các vệt trắng loang lổ. thí dụ chúng ta make up thì có xác xuất che được điểm này đi, thế nhưng ví như chỉ sử dụng Tuýp chống nắng phải là thao tác chung cuộc thì sunblock không thực sự là chọn lọc mỹ mãn cho da hỗn dịch tới thiên tinh dầu.

b. Lọ chống nắng hóa học (KCNHH) – sunscreen – là mẫu Lọ chống nắng buộc phải thẩm thấu vào làn da thì mới chống được tia UV. không hề vì thành phần cuả nó phải là hóa học mà nó được gọi phải là KCNHH (vì như thế chiếc gì mà chẳng cấu tạo trong khoảng các thành phần hóa học cơ chứ, nói cả KCNVL hay là mọi vật chất Trong suốt thiên nhiên), mà bởi nó hoạt động bằng bí quyết thấm vào da chứ ko bọc bên ngoài. khi đó, ánh nắng mặt trời xuyên vào da sẽ bị những chất Trong suốt sunscreen vô hiệu hóa. trong khoảng đó mà UV không còn có dịp xuyên thấu sâu vào lớp biểu bì làn da với mục tiêu gây tổn thương làn da nữa. những thành phần “active” của nó phải là octinoxate, octisalate, octocrylene tinosorb, oxybenzone, avobenzone, mexoryl… ưu thế to nhất của nó đúng là làm cho làn da các bạn đỡ bí, bớt bóng dầu và vệt trắng. Tuy vậy nó lại không bền vững, và thành thử bạn thường xuyên phải trét lại (khoảng hai-3h sau đó xúc tiếp trực tiếp kiến có nắng, còn nếu như chúng ta chỉ làm mướn sở, ngồi máy tính cả ngày Trong suốt văn phòng, ra bên cạnh vào mỗi tẹo vào buổi sáng thì mình nghĩ thoa kem chống nắng 1 lần/ngày là đủ với mục tiêu bảo vệ làn da).

c. song song với nó, hiện nay, Trong suốt các cái kem chống nắng còn chứa cả thành phần chống nắng vật lý , thành phần chống nắng hóa học. Đây đúng là cái Lọ chống nắng ráo với mục tiêu bảo vệ làn da một mẹo mỹ mãn, tích hợp được những thế mạnh của cả Lọ chống nắng vật lý và hóa học. chiếc này cực kỳ vượt trội, đã được sử dụng rộng rãi trong khoảng rất nhiều năm trước đây ở châu Âu, Úc và Nhật Bản: Tinosorb S và Tinosorb M. bên cạnh đó còn sở hữu Meroxyl cũng có công dụng tương tự Tinosorb. những thành phần này đưa đặc tính của cả Tuýp chống nắng vật lý và hóa học, vừa làm cho che giấu lại vừa thu nhận và khuếch tán những ánh nắng mặt trời ảnh hưởng. vượt bậc hơn ở điểm Meroxyl , Tinosorb với phổ chống nắng cao giúp cho giúp đỡ da khỏi cả 2 cái UVA và UVB. ko kể tính vững bền của Meroxyl và Tinosorb, khoáng chất này còn làm bên lâu những thành phần chống nắng hóa học khác dễ bị thoái hóa dưới nắng, tiêu biểu đúng là avobenzone và octinoxate. Thế nên, kem chống nắng nào mà chứa Meroxyl và Tinosorb thì rất kì tuyệt vời, vừa với tính cảm biết cái đẹp cao, không gây màng trắng thành vệt trên da, ko bí bách khó chịu làn da, vừa làm sản phẩm bền vững và giảm thiểu đi nỗi lo bắt buộc bôi kem lại đều đặn.

tổng thể, Tuýp chống nắng nào cũng sẽ gây bí , dầu hơn một tẹo (chỉ là một tẹo thôi giả dụ bạn dùng những Tuýp chống nắng hóa học hay vật lý kiêm hóa học) so sở hữu việc chúng ta ko sử dụng (đương nhiên rồi!). Thêm vào đó, so với mẫu cảm giác khó chịu 1 xíu của kem chống nắng tạo ra với các rủi ro khủng khiếp của việc không chống nắng thì mình thà bằng lòng sự khó chịu kia còn hơn =))). Mà thực ra, bằng những khoa học hóa Hoa Kỳ phẩm thời nay, thì việc tạo ra những sản phẩm chống nắng giảm tối đa trạng thái bí da, bóng tinh dầu hay vệt trắng đúng là điều không còn xa lạ. chúng ta sẽ chọn thấy các kem chống nắng vô cùng ổn như Vichy, La Roche Posay, Avene, Bioderma, Kose, Shiseido… căn hộ của mình La Roche dùng khoa học Tinosorb, căn hộ của mình Vichy, Bioderma, Kose, Shiseido kết hợp được cả Meroxyl , Tinosorb. Chưa tính Trong suốt các dòng sản phẩm này còn đựng những thành phần truyền thống điển hình của Tuýp chống nắng vật lý , hóa học kể trên. sở hữu điều loại sản phẩm của Nhật và Hàn, số ít các loại sản phẩm Âu thường khá nhiều cồn thành thử có khả năng sẽ kích thích với những làn da nhạy cảm với cồn. bởi vậy thí dụ chúng ta tậu một Trong suốt số những sản phẩm chống nắng này thì Hiểu một cách đơn giản đúng là bạn có khả năng an tâm đúng là làn da mình được kiểm soát khỏi ánh nắng mặt trời ở mức tốt nhất, Nhưng để ý để chọn loại hiệp có làn da mình nhé.

ba. bí quyết dùng kem chống nắng có kết quả

Đối có việc thoa kem chống nắng, bạn khăng khăng đừng-bao-Giờ-tiếc. Mình cho rằng, kem chống nắng phải là khoản chúng ta nên đầu tư nhất trong chuỗi skincare mọi ngày. ví như chúng ta không chống nắng hiệu nghiệm thì những sản phẩm serum, kem dưỡng, đắp mặt nạ, tẩy tế bào da già, toner lên tới các triệu đồng cũng không thể phát huy được hiệu nghiệm tối đa, giả dụ ko muốn nói một mẹo phũ phàng đúng là *công cốc*. Chưa tính một số chúng ta trông nom làn da nâng cao bằng các loại sản phẩm đựng retinoids, AHA, BHA, benzoyl peroxide…thì da càng nhạy cảm với nhiệt , ánh sáng. Lượng quẹt vừa đủ cho vùng mặt là ¼ muỗng cà phê, tương đương sở hữu 1 quả nho tươi, 1 đồng xu 2000đ, 1 lượng Lọ trải đều từ gốc đến đầu ngón tay giữa (so sánh như này đủ với mục tiêu chúng ta hình dong được chưa nhỉ :D). Như mình đã kể bên trên đó, việc thoa kem chống nắng quá tiết kiệm khiến chúng ta càng hoang phí hơn ấy (thế hiện đại hài chứ)!

bạn cho nên cho Tuýp chống nắng vào lòng bàn tay, tản đều kem , vỗ lên mặt, vừa vỗ vừa áp cho Tuýp thẩm thấu đều. hay chúng ta có khả năng chấm lên 5. điểm trên mặt rồi quẹt khắp mặt, thế nhưng chỉ để tán Tuýp ra chứ không hề…trét mãi. sau đó vỗ nhẹ. Việc trét tròn Lọ chống nắng sẽ làm tránh khả năng một phần và Lọ cũng ko thẩm thấu được vào da (nhất là Lọ chống nắng hóa học). phương pháp thoa này làm Tuýp thẩm thấu nhanh, khô thoáng và đều hơn. thí dụ da chúng ta không hấp thu hết được một lượng Lọ chống nắng như vậy thì chúng ta có thể chia ra thành 2-3 lượt thoa, vỗ đều giữa những lần. Sau 10-15 phút, chúng ta có xác xuất dùng giấy thấm tinh dầu thấm hết thảy mặt với mục đích giúp cho da khô thoáng hơn. Tuy nhiên hoàn toàn phải là ko sử dụng giấy thấm tinh dầu với mục tiêu lau nhé, chỉ là thấm nhẹ nhõm thôi.

Thường thì một tuýp Tuýp chống nắng 50ml nếu sử dụng hàng ngày, thường xuyên 1-2 lần thì trong khoảng ba tháng bạn sẽ sử dụng hết. Không nên lâu hơn. Mà lâu hơn tức là bạn sử dụng ko đủ liều lượng rồi :D.

 

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s