cách điều trị hột mụn đầu đen, mụn đầu trắng và mụn viêm nhẹ

các thầy thuốc thường khuyên chúng ta thành ra một OTC hoặc thuốc xức toa cho các người với triệu chứng nhẹ nhàng của mụn . thuốc quẹt được áp dụng trực tiếp kiến vào thương tổn do mụn hoặc tất thảy vùng làn da bị ảnh hưởng.

có một vài trường OTC thuốc đề dùng cho mụn trứng cá nhẹ nhõm. Mỗi công trình một tí không giống nhau. Sau đây đúng là một vài Trong suốt những phổ quát nhất:

  • Benzoyl peroxide. Kills P. acnes , và cũng có xác xuất khiến cho hạn chế sản lượng dầu
  • Resorcinol. có thể làm phá vỡ mụn đầu đen và mụn đầu trắng
  • Salicylic acid. giúp phá đổ vỡ mụn đầu đen , mụn đầu trắng. Cũng làm cắt hạn chế sự đổ của các tế bào nang tóc
  • Lưu huỳnh. giúp phá đổ vỡ mụn đầu đen và mụn đầu trắng

thuốc OTC đề với sẵn Trong suốt khá nhiều hình thức, chẳng hạn như gel, lotion, kem, xà phòng, hay tấm lót. Ở những người, OTC thuốc trị mụn có xác xuất gây ra tác dụng phụ như kích thích da, đốt cháy, hay đỏ, thường được tốt hơn hay biến mất lúc tiếp tục dùng thuốc. nếu như các bạn gặp bắt buộc những khả năng phụ hiểm nguy hay kéo dài, bạn thành ra báo cho thầy thuốc của bạn.

OTC thuốc đề có phần hiệu nghiệm Trong suốt việc điều trị mụn trứng cá khi được dùng thường xuyên; Tuy vậy, nó có khả năng mất đến 8. tuần trước lúc chúng ta thấy sự cải thiện đáng đề cập.

điều trị vừa nên đến nặng cách trị mụn đầu đen

các người vừa cần đến nặng mụn viêm có thể được chữa trị bằng những mẫu thuốc trét hoặc uống theo toa, một mình hoặc thao tác.

Thuốc bôi theo toa

vài cái thuốc bôi theo toa được dùng Nhằm trị bệnh mụn trứng cá. Chúng gồm cả:
 

  • Kháng nảy sinh. làm cho ngăn chặn hoặc làm cho chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn và không nên dùng viêm
  • các dẫn xuất của vitamin A (retinoid). Rút mụn trứng cá hiện thời sở hữu (số khá nhiều của mụn trứng cá), cho phép thuốc đề khác, chả hạn như thuốc kháng sinh, Nhằm vào các nang. một vài người cũng có xác xuất giúp cho làm giảm thiểu sự hình thành của mụn trứng cá. những chiếc thuốc này có cất một hình thức thay đôi của vitamin A.
  • các người khác. có thể phá hủy P. acnes và giảm sản lượng dầu hay làm cho ngăn chặn hoặc khiến cho chậm sự phát triển của vi khuẩn , hạn chế viêm.

Cũng Tương tự như những loại thuốc bôi OTC, thuốc sứt theo toa đến như những chiếc kem, màu nước, những phương pháp, gel, hay tấm lót. bác sĩ sẽ xem xét loại da của bạn lúc kê toa 1 loại sản phẩm. những chiếc Tuýp, những loại Tuýp cung ứng sỉ mức độ ẩm , sở hữu xu thế chọn lọc tốt cho những người sở hữu làn da nhạy cảm. thí dụ chúng ta có da vô cùng nhờn hoặc sống trong một khí hậu nóng, ẩm, chúng ta có khả năng yêu thích 1 gel cất cồn hay dung dịch, mà với xu thế làm khô da. bác sĩ sẽ cho các bạn biết làm thế nào để áp dụng những cái thuốc và chừng độ đều đặn dùng nó.

Đối với một vài người, thuốc bôi theo toa gây ra công dụng phụ nhỏ bao gồm đau nhói, rát, đỏ, bong tróc, mở mang quy mô, hay sự đổi màu của làn da. có một vài cái thuốc, những tác dụng phụ thường tránh hay biến mất sau khi thuốc được sử dụng cho một khoảng thời gian. giả dụ khả năng phụ nghiêm trọng hay ko đi xa, thông báo cho thầy thuốc của bạn.

Thuốc uống cách trị mụn theo toa

Đối sở hữu người mắc bệnh mụn trứng cá trung bình tới nặng, các bác sĩ thường kê toa thuốc kháng sinh trục đường uống.kháng sinh tuyến phố uống được cho là giúp cho kiểm soát mụn trứng cá bằng mẹo kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn , tránh viêm. thuốc uống , bôi thuốc theo toa có thể được thao tác. thuốc kháng phát sinh thường được dùng Nhằm điều trị mụn trứng cá phải là tetracycline, minocycline, doxycycline và.

thuốc uống khác ít sử dụng clindamycin, erythromycin, hoặc sulfonamid. một vài người dùng những kháng sinh sở hữu khả năng phụ, chả hạn như đau bụng, chóng mặt hoặc đầu lâng lâng, đổi thay màu dung nhan làn da, , sở hữu xu hướng tăng bị cháy nắng. Bởi vì tetracycline có xác xuất ảnh hưởng đến răng và hình thành tế bào xương ở bào thai , trẻ em, các cái thuốc này không được dùng cho nữ giới ứng dụng thai hoặc em bé dưới 14. sở hữu một số lo âu tuổi, Bởi lẽ đó nó chưa được chứng minh, rằng tetracycline , minocycline có xác xuất khiến cho giảm có kết quả của nảy sinh thuốc không nên dùng. vì thế, một bản sao lưu hoặc một hình thức kiểm soát sinh nở có xác xuất thiết yếu. điều trị kéo dài với thuốc kháng nảy sinh tuyến phố uống có xác xuất đúng là cần phải có với mục đích đạt được kết quả mong muốn.

chữa trị nốt nặng hoặc nang mụn

các người với những nốt sần hay u nang nên được điều trị bởi một bác sĩ da liễu. Đối sở hữu người bị bệnh mụn viêm nặng mà ko tăng bằng các cái thuốc như đã biểu đạt ở trên, 1 thầy thuốc có xác xuất kê toa isotretinoin, retinoid (vitamin A phái sinh). Isotretinoin phải là 1 mẫu thuốc uống mà thường được thực hiện 1 lần hay hai lần 1 ngày có TP trong khoảng 15 tới 20 tuần. Nó rõ rệt làm không nên dùng kích cỡ của những tuyến dầu với mục đích ít dầu được sản xuất. kết quả đúng là, sự phát triển của vi khuẩn được tránh.

điểm mạnh của Isotretinoin

Isotretinoin phải là một loại thuốc cực kỳ có kết quả có khả năng giúp ngăn ngừa sẹo. Sau 15 đến 20 tuần trị bệnh bằng isotretinoin, mụn trứng cá hoàn toàn hoặc hầu như tuyệt đối biến mất trong hồ hết các bệnh nhân. Trong suốt các người mắc bệnh địa chỉ mụn tái phát sau 1 khóa học của isotretinoin, các thầy thuốc có khả năng khởi 1 trình trị bệnh tương tự hoặc quy định những mẫu thuốc khác.

Nhược điểm của Isotretinoin

Isotretinoin có thể gây khiếm khuyết do di truyền ở thai nhi tiên tiến của một người nữ giới sử dụng thai. Điều quan trọng phải là nữ giới trong tuổi đời sinh nở không ứng dụng thai , ko với thai khi mà dùng thuốc này. nữ giới cần dùng 2 hình thức hiệu nghiệm riêng biệt về bảo vệ sinh tại cùng 1 thời kì cho một tháng trước khi bắt đầu điều trị, trong tiến trình điều trị, và trong 1 tháng gần như sau đó ngừng thuốc. bạn vì vậy hỏi bác sĩ của chúng ta khi nó đúng là đảm bảo an toàn với mục tiêu có thai sau đó bạn đã ngừng dùng isotretinoin.

một số người bị mụn trứng cá trở nên trầm cảm bởi các thay đổi Trong suốt sự xuất hiện của làn da của mình. các đổi thay trong tâm trạng có thể được đẩy mạnh trong khi chữa trị hoặc ngay sau đó hoàn thành một khóa học của thuốc như isotretinoin. Đã với vài vụ tự tử , báo cáo tự tử ở những người dùng isotretinoin; vậy, kết tiếp chuyện giữa isotretinoin , tự tử hay trầm cảm không được biết. Ngoài ra, Nếu chúng ta hoặc người nào đó các bạn biết nhận thấy buồn thất thường hoặc với các triệu chứng khác của bệnh trầm cảm, chẳng hạn như chán ăn, mất quan tâm trong các hoạt động lúc được ưa chuộng, hoặc khó giao hội, điều rất cần thiết phải là tìm hiểu ý kiến ​​bác sĩ của chúng ta.

chuyện trò có thầy thuốc hay dược sĩ của các bạn về các công dụng phụ của isotretinoin. bạn cũng có thể tróc nã cập vào tổng giám đốc đồ ăn , Dược phẩm (FDA) trang web . với mục tiêu xem xét chuẩn xác xem isotretinoin do vậy ngừng lại ví như khả năng phụ diễn ra, bác sĩ có xác xuất thẩm tra hồng huyết cầu của chúng ta trước khi các bạn khởi đầu điều trị và định kỳ trong quá trình điều trị. những tác dụng phụ thường đi sau đó thuốc được dừng lại.

trị bệnh cho Hormonally tác động tới mụn ở nữ giới

Ở những phụ nữ, bí quyết trị mụn phải là do sự dư thừa của androgen kích thích tố (nam). Manh mối rằng điều này có xác xuất là giả dụ như gồm cả rậm lông (phát triển quá mức của lông trên gương mặt hoặc thân), pháo mụn tiền kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt ko đều, , nồng mức độ trong hồng huyết cầu cao của nội tiết tố androgen nhất định.

những thầy thuốc có xác xuất kê toa 1 trong khá nhiều mẫu thuốc với mục đích trị bệnh đàn bà có mẫu mụn này:

 

 

 

  • Thuốc tránh thai. với mục tiêu giúp ngăn chặn những androgen được làm ra bởi vì buồng trứng
  • Liều phải chăng thuốc corticosteroid như prednisone hay dexamethasone. Nhằm làm ngăn chặn những androgen được làm ra bởi vì những tuyến thượng thận
  • Thuốc Antiandrogen như spironolactone. để giảm thiểu sản xuất dầu quá mức.

giải pháp trị bệnh khác cho mụn

các bác sĩ có xác xuất sử dụng các cái giấy má bên cạnh chữa trị bằng thuốc để điều trị người bị bệnh bị mụn trứng cá. tỉ dụ, những bác sĩ có thể cắt bỏ mụn trứng cá của người bị bệnh Trong suốt giai đoạn thăm văn phòng. thỉnh thoảng các bác sĩ sẽ dùng corticoid trực tiếp vào tổn thương để làm cho không nên dùng kích cỡ và nỗi đau của u nang bị viêm , nốt.

trị bệnh bàng thuoc tri mun sớm đúng là cách tốt nhất để phòng ngừa vết thẹo mụn. một khi sẹo đã xuất hiện, thầy thuốc có thể yêu cầu 1 giấy má y tế hay giải phẫu Nhằm làm cho giảm các vết sẹo. một laser bề mặt có thể được dùng với mục tiêu điều trị vết sẹo thất thường.Dermabrasion (hay Microdermabrasion), mà đúng là 1 hình thức "chà nhám xuống" sẹo, thỉnh thoảng được sử dụng.một chọn lọc điều trị cho các sẹo sâu do mụn gây nên nang là việc chuyển các chất thừa cân từ một phần khác của thân với mục đích những vết sẹo. bác sĩ cũng có khả năng sử dụng chất độn 1 nguyên liệu Chất độn tổng hợp dưới những vết thẹo với mục tiêu cải thiện sự diễn ra của nó.

 

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s