Thứ mà các “ông lớn” bất động sản đang thèm khát?

Dự án chết


I. Nở rộ liên kết, mua bán dự án vào cuối năm


Năm 2007 do sự khác biệt ngành nghề nên tách làm 2 nhóm công ty: Anova Corporation hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch có truy nguyên nguồn gốc và Novaland Group hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Còn Novaland Group hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, trở nên nổi tiếng trong vài năm trở lại đây khi thâu tóm hàng loạt dự án bất động sản từ các ông lớn như Hoàng Anh Gia Lai, Intresco, Savico, Đại Hưng Phú. Không chỉ có khách hàng “đưa tiền” cho Novaland phát triển dự án. Thế nhưng, theo dõi dòng vốn nước ngoài đầu tư vào thị trường địa ốc Việt Nam cho thấy có sự lệch pha rõ nét, khi dòng vốn này chủ yếu tập trung ở phía Nam, đặc biệt là TP.


Century có chức năng Cao ốc văn phòng, Trung tâm thương mại do Công ty TNHH Đầu tư Nam Thiên Phát làm chủ đầu tư. Tương tự, Địa ốc An Gia cũng công bố đã mua được 2 dự án ở khu Nam TP HCM, chuẩn bị phát triển căn hộ và bung hàng trong năm nay. Đa phần các danh mục này, đều giúp họ bảo toàn vốn và sinh lời tốt hơn so với hoạt động của các quỹ đầu tư mạo hiểm. Còn theo ông Võ Hữu Khoa, Phó Tổng Giám đốc CityLand, mặc dù có một số lợi thế nhưng khu Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn như tình trạng kẹt xe thường xuyên ở hai tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố là Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Tất Thành. Việc hợp tác được thực hiện cả trong nghiên cứu và phát triển, kinh doanh sữa”, ông Liêm cho biết. Được biết, dự án gồm Tòa tháp A (33 tầng và 2 tầng hầm) cùng Tòa tháp B (27 tầng và 2 tầng hầm), cung cấp cho thị trường 1.


II. Chạy đua cho Giải thưởng bất động sản Đông Nam Á năm 2015


Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành, nhìn nhận hiện thị trường BĐS đang xuất hiện hiện tượng mất cân đối cung cầu nghiêm trọng. Và Anova Milk là một nhánh trong mảng nông nghiệp, là mảng mới nhất của tập đoàn. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có một vài sự thay đổi. Dự án bao gồm 400 căn hộ cao cấp có diện tích từ 62 – 88 m2 và 207 nền nhà phố thương mại diện tích từ 92 – 110 m2. HCM, tháng 7 có khoảng 1. Được biết, Melosa Garden có tổng diện tích xây dựng khoảng 17,3 ha, với 442 căn biệt thự và nhà phố.


Hiện nay, Novaland Group trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản với tổng số vốn điều lệ 3. Năm 2007 do sự khác biệt ngành nghề nên tách làm 2 nhóm công ty: Anova Corporation hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch có truy nguyên nguồn gốc và Novaland Group hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tính trong 9 tháng qua, lượng tiêu thụ của phân khúc cao cấp chiếm 35%, tăng so với mức 32% trong cuối năm 2014. Theo thống kê của 36 dự án năm 2012 đến hết tháng 06/2015 đã bán được 8.Thị trường bất động sản Hà Nội hay TP. Tháng 10, khối ngoại mua vào 40 triệu cổ phiếu MBB sau khi ngân hàng này nới room, nhưng bán ra khá mạnh cổ phiếu CII, MSN, HAG, HSG.


III. Đầu tư tư nhân và cơ hội từ cổ phần hóa


Ông Bùi Cao Nhật Quân, Phó TGĐ đầu tư Novaland Group cho biết, tính từ đầu năm 2015 đến nay, Novaland đã có hơn 3. Chúng tôi cũng mong muốn Novaland Group tiếp tục kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu của họ, dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 24 tháng tới », ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund bình luận về giao dịch này. Đây là những tiền đề quan trọng cho bất động sản Việt Nam hút vốn đầu tư ngoại. Sáng nay (20/8), Tập đoàn Nova Group kết hợp Tập đoàn Kerry Group họp báo ra mắt sản phẩm sữa và giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc của thương hiệu sữa bột Anka Milk. Bên cạnh đó, nhiều quỹ khác như Gaw Capital Partners, Dragon Capital, Mutual Fund Elite… cũng đầu tư vào các công ty địa ốc phía Nam. Giá hiện tại của dự án là gần 30 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT.


Khu Nam Sài Gòn đang là tâm điểm thu hút nhiều dự án mới, CafeLand ghi nhận tiến độ một số dự án đang được triển khai xây dựng tại khu vực này. Tuy nhiên, dự án rơi vào cầm chừng khi năm 2012 đối tác đầu tư thoái vốn do ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế thế giới. Ông Bùi Cao Nhật Quân, Phó TGĐ đầu tư Novaland Group cho biết, tính từ đầu năm 2015 đến nay, Novaland đã có hơn 3. Hiện nay, Novaland Group trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản với tổng số vốn điều lệ 3. Dự án được giới thiệu do Công ty CP May –Diêm Sài Gòn là chủ đầu tư, một cái tên còn khá mơ hồ với giới địa ốc, nhưng dự án lại được quảng cáo rầm rộ với sự đồng hành của TNR Holdings Việt Nam và Marritime Bank. Ông Nguyễn Đăng Phương, Giám đốc Marketing Văn phòng Tp.

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s