Căn hộ cao cấp cho thuê, kênh đầu tư hấp dẫn

Sự trở lại của phân khúc cao cấp có làm thị trường bất động sản “lệch pha”?


I. Bán nhà cho người nước ngoài, cuộc đua của thương hiệu lớn


Không chỉ với 1 dự án mà chương trình được áp dụng cho 4 dự án mà tập đoàn này đang triển khai gồm The Sun Avenue, The Botanica, Lucky Palace và Sunrise City View. Có thể kể đến các dự án: Căn hộ Hoàng Quốc Việt, Angia Skyline, Lux City, The EverRich III, Hưng Phúc – Happy Residence, Sunrise City View, Sunrise Riverside, Hưng Phát Silver Star, Diamond Lotus, Jamona Apartment, Skyway Residence. Với hàng loạt các dự án lớn đang có tốc độ xây dựng nhanh từ các “ông lớn” như Novaland, Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Him Lam…địa ốc Sài Gòn đang thu hút được người mua, trong đó, có một phần không nhỏ là khách hàng từ khu vực phía Bắc. HCM thống kê cho thấy khoảng 25% đến 30% khách hàng giao dịch bất động sản ở Sài Gòn đến từ phía Bắc.


Tuy nhiên nhận định về tương lai của thị trường này, theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của CBRE Việt Nam, dù từ nay đến cuối năm 2015, nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc cao cấp khá lớn. Có thể kể tới, bài học nhãn tiền về đầu tư theo tin đồn quy hoạch (2009-2012) và thiếu chắc chắn về pháp lý BĐS (đổ tiền vào các suất ngoại giao, suất góp vốn cho dự án có đủ méo mó, bất trắc về chậm tiến độ, pháp nhân chủ đầu tư, nghĩa vụ thuế. Sở dĩ Vinhome Central Park được nhiều người nước ngoài tin tưởng đặt mua không chỉ ở vị trí của dự án này mang lại, mà hơn thế, Vingroup là thương hiệu đã được “định vị” trên thị trường bất động sản với hàng loạt dự án bất động sản khủng trải đều trên khắp cả nước. HCM, số lượng cao gấp 2 lần so với cùng kỳ. Tuy nhiên nhận định về tương lai của thị trường này, theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của CBRE Việt Nam, dù từ nay đến cuối năm 2015, nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc cao cấp khá lớn. Một đơn vị khác là Công ty Địa ốc Phú Long cũng chuẩn bị dự án cao cấp nhắm vào đối tượng là người nước ngoài.


https://novalandquan1.files.wordpress.com/2015/11/f905d-du-an-can-ho-the-century.jpg


II. Novaland


Dự án có 8 tòa tháp, cao từ 20-25 tầng, các căn hộ có diện tích từ 69-99 m2, mức giá từ 2 tỷ đồng/căn, đặc biệt của dự án này là có hồ bơi 2. So với đầu thị trường phía Bắc, Tp. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam cho hay, xét theo khu vực thì nguồn cung mới ở phíaNam chiếm 36% trong tổng số nguồn cung mới, trong khi khu phía Đông chỉ chiếm 29% trong quý này. Novaland – thương hiệu Việt đã sẵn sàng cho giai đoạn hội nhập. Thông tin nhanh dự ánDự án: Sunrise CityView Tổng diện tích: 15. comTheo Đỗ HươngBáo Đầu tư Bất động sản.


Không chỉ với 1 dự án mà chương trình được áp dụng cho 4 dự án mà tập đoàn này đang triển khai gồm The Sun Avenue, The Botanica, Lucky Palace và Sunrise City View. Tại buổi lễ này, Novaland sẽ giới thiệu ra thị trường 7 dự án mới như Sunrise City View và Sunrise Riverside tại quận 7, The Park Avenue (mặt tiền đường 3/2, quận 11); Orchard Parkview (Hồng Hà), Duxton (Hồng Hà), Golden Mansion (Phổ Quang), Newton (Trương Quốc Dung) – khu vực quận Phú Nhuận và quận Tân Bình. Tính đến thời điểm này, Novaland phát triển thành công hơn 20 dự án tọa lạc tại những vị trí đắc địa và luôn được khách hàng lựa chọn. Thanh khoản ở hầu hết các phân khúc bất động sản TPHCM đều tăng mạnh, trong đó các dự án cao cấp của các chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa đều nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng.Riêng tại khu phía Tây thành phố, Novaland tập trung đầu tư 5 dự án. Phòng ăn rộng rãi là nơi cả gia đình quây quần bên mâm cơm.


III. Cuộc đua giành thị phần của các doanh nghiệp BĐS cuối năm


Có thể kể đến các dự án: Căn hộ Hoàng Quốc Việt, Angia Skyline, Lux City, The EverRich III, Hưng Phúc – Happy Residence, Sunrise City View, Sunrise Riverside, Hưng Phát Silver Star, Diamond Lotus, Jamona Apartment, Skyway Residence. Tiếp nối các dưạ́n liên tục “cháy hàng” thời gian qua, khu Nam đang chuẩn bịđón nguồn cung mới từ các dự án căn hộ như: Sunrise Riverside, Sunrise City View …Bà Dung nhấn mạnh thêm: “Rất thú vị khi một lần nữa dự án bất động sản tại khu Nam lại lần nữa chiếm vị trí dẫn đầu của khu Đông, đặc biệt trong bối cảnh mới đây khi TP. Tuyến metro số 4 đã hoàn thành lập dự án nhưng vẫn chờ ngày khởi công. Tuy nhiên, với bất kỳ dự án BĐS cao cấp nào trên thị trường khách hàng, nhà đầu tư đều thấy rất rõ uy tín hay tiềm lực của “ông chủ” dự án đó. Tiết lộ trong buổi lễ kỷ niệm 23 năm thành lập ngày 18/9/2015, lãnh đạo Novaland cho biết đến nay công ty đã và đang phát triển 25 dự án BĐS lớn, đều ở những vị trí chiến lược. Với vị trí đắc địa tại số 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, Tp.


Đầu tháng 11, Công ty Địa ốc Phú Long cũng tung ra thị trường giai đoạn 2 Dự án căn hộ Dragon Hill Residences and Suites 2, dự án thành phần trong Khu đô thị Daragon City tại khu Nam Sài Gòn. Khu vực bếp và phòng ăn được bố trí bên cạnh nhau rất nhẹ nhàng với các dụng cụ bếp hiện đại, thuận tiện cho việc nấu nướng, dọn dẹp mà không lưu lại mùi thức ăn. Có thể kể đến các dự án: Căn hộ Hoàng Quốc Việt, Angia Skyline, Lux City, The EverRich III, Hưng Phúc – Happy Residence, Sunrise City View, Sunrise Riverside, Hưng Phát Silver Star, Diamond Lotus, Jamona Apartment, Skyway Residence. Chẳng hạn, Novaland cam kết cho thuê lại với lợi tức 8%/năm đối với 100 khách hàng đầu tiên của 4 dự án The Sun Avenue, The Botanica, Lucky Palace và Sunrise City View; Vingroup cam kết cho thuê căn hộ Landmark 4, Landmark 5 trong quần thể Khu đô thị Vinhomes Central Park với lợi tức 8% trong năm đầu tiên. Căn hộ, biệt thự cao cấp đang ồ ạt được bung hàng mở bán cuối năm. Các dự án mới như Sunrise Cityview, Sunrise Riverside, Golden Mansion, Newton Residence, The Park View, Duxton Residence.

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s